การทำความสะอาดอ่างอาบน้ำ: ทำให้อ่างอาบน้ำของคุณกลับมาเงางามอีกครั้ง

[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Cleaning the bath with Villeroy & Boch

หลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวัน จะมีอะไรดีไปกว่าการผ่อนคลายในหลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวัน จะมีอะไรดีไปกว่าการผ่อนคลายใน อ่างอาบน้ำ. แต่ความงดงามอาจจืดจางไปอย่างรวดเร็ว เมื่อเราต้องเผชิญกับคราบสกปรกและคราบหินปูนในอ่างอาบน้ำ น้ำกระด้าง สารตกค้างจากผลิตภัณฑ์อาบน้ำในอ่างอาบน้ำ และไขมันที่ผิวหนัง: คราบสิ่งสกปรกสามารถก่อตัวที่อ่างอาบน้ำได้อย่างรวดเร็วโดยขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ เราขอแนะนำวิธีการทำความสะอาดอ่างอาบน้ำอย่างรวดเร็ว อ่อนโยน และง่ายดาย

ทำความสะอาดอ่างอาบน้ำด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในครัวเรือน

คุณไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีหรือซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสมอไป: สารสกัดจากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนที่อ่อนโยนสามารถช่วยช่วยคืนความเงางามให้กับอ่างอาบน้ำของคุณได้ไม่แพ้กัน บางครั้งคุณอาจต้องแช่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติไว้นานขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานที่ดียิ่งขึ้น แต่โดยทั่วไปผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเหล่านี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นอันตรายต่อน้อยกว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อน นอกจากนี้ยังช่วยลดขยะพลาสติก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหลายชนิดมีส่วนผสมของสารฟอกขาว สารกันบูด และน้ำหอมซึ่งอาจเป็นปัญหาต่อสุขภาพได้

เคล็ดลับ: ผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนสำหรับทำความสะอาดอ่างอาบน้ำ

[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Cleaning the bath with Villeroy & Boch
[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Cleaning the bath with Villeroy & Boch
[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Cleaning the bath with Villeroy & Boch

ก่อนที่คุณจะทำความสะอาดอ่างอาบน้ำ ลองสำรวจดูของใช้ในบ้านของคุณก่อน เพราะบางครั้งทางออกชั้นเยี่ยมก็พบได้ในเกือบทุกครัวเรือนเช่นกัน ซึ่งรวมถึง :

ผงฟู: ปกติแล้วในตู้ครัวส่วนใหญ่จะมีผงฟูอยู่ 2-3 ห่อ หัวเชื้อนี้มีส่วนผสมของเนทรอน ซึ่งสามารถกำจัดคราบตะกรันและทำความสะอาดยาแนวได้อย่างยอดเยี่ยม การจัดการกับคราบสกปรกฝังแน่น ให้ใช้ผงฟูผสมกับน้ำส้มสายชูหรือกรดซิตริกทาแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน

น้ำส้มสายชู: น้ำส้มสายชูขาวในครัวเรือนที่ระดับความเข้มข้น 5% มีประโยชน์หลายอย่างและเหมาะสำหรับการทำความสะอาดอ่างอาบน้ำอย่างยิ่ง สำหรับวัสดุที่บอบบาง ให้เจือจางน้ำส้มสายชูก่อนใช้งาน ผงฟูผสมน้ำส้มสายชูยังเหมาะกับการขจัดคราบสนิมบนท่อระบายน้ำอย่างยิ่ง: โดยให้ทาทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก

กรดซิตริก: อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขจัดคราบตะกรันได้อย่างเยี่ยมยอด เพียงเติมผงกรดซิตริก 2-3 ช้อนโต๊ะลงในน้ำอุ่นหนึ่งลิตร หรืออีกวิธีหนึ่งคือผ่าครึ่งมะนาวแล้วถูวนไปมาบนคราบ

โซเดียมคาร์บอเนต: นอกจากจะเหมาะสำหรับทำความสะอาดอ่างอาบน้ำแล้ว ยังสามารถขจัดสิ่งอุดตันในท่อระบายน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม

Buttermilk: สุดยอดเคล็ดลับจากก้นครัวของคุณยาย เมื่อนำมาผสมกับน้ำส้มสายชูจะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดอ่างอาบน้ำอย่างมาก นอกจากนี้ Buttermilk เปล่าๆ ยังสามารถใช้ขัดอ่างอาบน้ำหลังทำความสะอาดได้ด้วย โดยขัดทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออก ตัวเลือกที่ตอบโจทย์และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับอ่างอาบน้ำที่ดูแวววาวอย่างธรรมชาติ

น้ำยาซักผ้า: ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของทุกครัวเรือน นอกจากจะใช้ทำความสะอาดผ้าแล้ว ยังเหมาะกับการขจัดคราบสกปรกที่ติดทนในอ่างอาบน้ำอีกด้วย เพียงเติมน้ำอุ่นลงในอ่างอาบน้ำ และเติมน้ำยาซักผ้าและปล่อยทิ้งไว้ให้ส่วนผสมทำงานข้ามคืน

น้ำยาล้างจาน: น้ำยาล้างจานทั่วไปหรือแม้แต่แชมพูก็ใช้ทำความสะอาดอ่างอาบน้ำได้เช่นกัน

สบู่อ่อน: สบู่อ่อนที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติเป็นสารละลายขจัดคราบเล็กน้อยบนอ่างอาบน้ำที่อ่อนโยน

การทำความสะอาดอ่างอาบน้ำอย่างถูกวิธี

[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Cleaning the bath with Villeroy & Boch

โดยทั่วไป: ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อน ฟองน้ำขัด หรือผงขัดไม่เหมาะในการใช้ทำความสะอาดอ่างอาบน้ำ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถทำลายพื้นผิวที่บอบบางได้ ความเสียหายอาจมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่จะทำให้สิ่งตกค้างและแบคทีเรียสะสมอย่างรวดเร็วในอนาคต ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตเสมอ สำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ซื้อมา หากคุณไม่แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสมหรือไม่ ให้ทดสอบกับบริเวณที่ลับตาของอ่างอาบน้ำก่อน

วิธีทำความสะอาดอ่างอาบน้ำที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับประเภทและวัสดุเป็นหลัก เคล็ดลับที่สำคัญที่สุดสำหรับการอาบน้ำประเภทต่างๆ มีดังนี้

การทำความสะอาดอ่างอาบน้ำ Quaryl®: Quaryl เป็นส่วนผสมของนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นโดย Villeroy & Boch ซึ่งประกอบด้วยแร่ควอทซ์ และอะคริลิกที่ผ่านการทดสอบเป็นอย่างดี พื้นผิวเรียบของวัสดุทำให้ดูแลและทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เพื่อรักษาความเงางามให้คงอยู่เสมอ คุณสามารถทำความสะอาดได้เป็นประจำทุกวันด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะกับ อะคริลิก และฟองน้ำแบบนุ่ม

การทำความสะอาดอ่างอาบน้ำอะคริลิกและพลาสติก: เช็ดทำความสะอาดอ่างอาบน้ำ อะคริลิก สัปดาห์ละครั้งด้วยน้ำยาล้างจานหรือน้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู และใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เนื้อนุ่มในการทำความสะอาดเท่านั้น เนื่องจากเนื้อวัสดุค่อนข้างอ่อนและบอบบาง ด้านที่มีฤทธิ์กัดกร่อนของฟองน้ำขัดถูหรือฟองน้ำโลหะจะทำให้พื้นผิวเป็นรอยได้ พื้นผิวที่ขรุขระจะเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรกและเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี

 

[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Cleaning the bath by Villeroy & Boch

การทำความสะอาดอ่างเคลือบ: โดยทั่วไปอ่างเคลือบจะใช้ข้อกำหนดเดียวกันกับอะคริลิก อย่างไรก็ตาม ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นกรดกับอ่างเคลือบและอ่างโลหะเคลือบ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดคราบคล้ายสนิมที่ไม่น่ามอง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน เช่น สบู่อ่อน แชมพู และผ้านุ่มๆ จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

การทำความสะอาดอ่างน้ำร้อนในร่ม และอ่างอาบที่มีหัวฉีด: ควรทำความสะอาด ระบบน้ำวน ทุกเดือน คุณสามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดอ่างน้ำวนได้ อีกทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้กัน คือ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เจือจางและอ่อนโยน ถอดหัวฉีดเพื่อทำความสะอาด ใช้กรดเนทรอนหรือกรดซิตริกในการกำจัดคราบตะกรัน โปรดอ่านคู่มือผู้ใช้ก่อนทำความสะอาดและปฏิบัติตามคำแนะนำที่ให้ไว้

คุณจะขจัดคราบเหลืองในอ่างอาบน้ำได้อย่างไร

[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Cleaning the bath with Villeroy & Boch

คราบสีเหลืองที่ไม่น่ามองบนอ่างอาบน้ำมักเกิดจากสารตกค้างของไขมันบนผิวหนังและสารเติมแต่งสำหรับการอาบน้ำ ตัวอย่างเช่น น้ำมันหอมระเหยมักจะทิ้งคราบมันไว้ในอ่างอาบน้ำ ให้ผสมน้ำส้มสายชูและเกลือให้เป็นเนื้อแป้งแล้วทาลงบนคราบเหลือง ควรทาทิ้งไว้ข้ามคืนและในวันถัดไป คุณสามารถล้างส่วนผสมออกด้วยน้ำสะอาด หรือควรทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้งทุกครั้งหลังการใช้งาน สามารถช่วยป้องกันการเกิดคราบเหลืองเหล่านี้ได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอ่างอาบน้ำ Villeroy & Boch