เฟอร์นิเจอร์ไม้ในห้องน้ำ

การดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้คุณภาพสูง

เฟอร์นิเจอร์ไม้ในห้องน้ำ

พื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำ Villeroy & Boch ทำจากวัสดุต่างๆ เช่น ไม้ทารองพื้น ไม้เคลือบเงาหรือลามิเนตที่มีความทนทาน ไม้เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีความหลากหลายของโทนสี ลายไม้ วงปี และตาไม้เล็ก ๆ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์พิเศษของเนื้อไม้ มิใช่ข้อบกพร่องด้านคุณภาพ

ไม่ควรปล่อยให้พื้นผิวเฟอร์นิเจอร์มีน้ำท่วมขังหรือสัมผัสกับความชื้นเป็นระยะเวลานาน ควรทำความสะอาดโดยใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้งอยู่เสมอพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์มีการเคลือบสารป้องกันรังสี UV แต่การได้รับรังสี UV อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน อาจส่งผลให้เกิดปฏิกิริยาต่อพื้นผิวได้ และควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับวัตถุขรุขระ แหลม หรือคม เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนบนพื้นผิว

หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับวัตถุที่มีฤทธิ์กัดกร่อนหรือสารเคมี เช่น ผลิตภัณฑ์ย้อมสีผม สารขจัดคราบตะกรัน น้ำยาล้างเล็บ น้ำหอม เป็นต้น ควรทำความสะอาดทันที

การดูแลไม้อย่างถูกต้อง

ความเสียหาย:

กรณีที่เกิดความเสียหายบนพื้นผิวใด ๆ เช่น พื้นผิวทาสี ผิวไม้วีเนียร์ หรือชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ปิดผิวด้วยลามิเนต ควรซ่อมแซมและปิดผิวโดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันความเสียหายใด ๆ เพิ่มเติม

การทำความสะอาดและการดูแล:

ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนเป็นกรด หรือมีส่วนผสมของตัวทำละลายหรือน้ำมัน คอยหมั่นเช็ดทำความสะอาดให้แห้งอยู่เสมอ ถ้าคุณกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ควรตรวจสอบฉลากเพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะสมกับวัสดุหรือพื้นผิวที่คุณต้องการทำความสะอาดหรือไม่ สามารถทดสอบผลิตภัณฑ์บนพื้นผิวที่ไม่สามารถสังเกตเห็นได้ก่อนใช้งานเป็นครั้งแรก หลังการใช้งานทุกครั้ง แนะนำให้ล้างคราบสกปรกจากการใช้งาน เช่น คราบสบู่ โดยการเช็ดพื้นผิวให้แห้งด้วยผ้านุ่มที่สะอาด จะช่วยป้องกันรอยคราบน้ำและรักษาพื้นผิวให้เงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอ

การทำความสะอาดพื้นผิวพิเศษ

  • เฟอร์นิเจอร์ในห้องน้ำ ควรทำความสะอาดโดยใช้ผ้านุ่มที่สะอาดชุบน้ำอุ่นที่ผสมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบเจือจาง (เช่น น้ำยาล้างจาน หรือน้ำสบู่) เช็ดทำความสะอาด และใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้งอีกครั้งแบบเบามือ เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน
  • กระจก ควรทำความสะอาดโดยใช้ผ้าชามัวร์ชุบน้ำอุ่นเช็ดพื้นผิวกระจก และขอบกระจกให้แห้ง
  • หนังและหนังสังเคราะห์ ควรทำความสะอาดโดยใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาด
  • พื้นผิวโลหะ ควรทำความสะอาดโดยใช้ผ้านุ่มที่สะอาดชุบน้ำอุ่นที่ผสมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบเจือจาง (เช่น น้ำยาล้างจาน หรือน้ำสบู่) เช็ดทำความสะอาด และใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้งอีกครั้ง
  • ส่วนประกอบสแตนเลส ควรทำความสะอาดโดยใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสเเตนเลสโดยเฉพาะ แนะนำให้ฉีดน้ำยาลงบนผ้าและเช็ดทำความสะอาด
  • กระเบื้องหินธรรมชาติ ควรทำความสะอาดโดยใช้ผ้านุ่มที่สะอาดชุบน้ำอุ่นที่ผสมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบเจือจาง (เช่น น้ำยาล้างจาน หรือน้ำสบู่) เช็ดทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน และใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้งอีกครั้ง โปรดดูคำแนะนำสำหรับกระเบื้องหินอ่อนประกอบ
  • กระเบื้องหินเทียม สามารถขัดเงาโดยใช้ผลิตภัณฑ์ขัดเงา (เช่น น้ำยาขัดสีรถยนต์)
  • ฝุ่นผงต่าง ๆ ควรทำความสะอาดด้วยแปรงขนอ่อน
  • คำเตือน ห้องน้ำควรมีการระบายอากาศที่เหมาะสม เพื่อรักษาคุณภาพและพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์

คำแนะนำพิเศษ:

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าในห้องน้ำของคุณปิดอยู่ก่อนที่จะทำความสะอาดโดยใช้ผ้าแห้ง สิ่งสำคัญเช่นเดียวกับเครื่องใช้ไฟฟ้า คือ เฟอร์นิเจอร์ที่มีไฟในตัวหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ ไม่ควรสัมผัสกับน้ำโดยตรง!