ห้องน้ำใต้หลังคาลาดเอียง

การใช้พื้นที่หลังคาลาดเอียงของห้องน้ำอย่างชาญฉลาด

อบอุ่น สบาย โรแมนติก เพดานลาดเอียงให้บรรยากาศที่รื่นรมย์และอบอุ่น แต่ถือเป็นความท้าทายเมื่อต้องออกแบบห้องน้ำภายใต้พื้นที่นั้น การวางผังที่ถูกต้องจะทำให้คุณใช้เพดานลาดเอียงในห้องน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ตรวจสอบความสูงที่ถูกต้อง

แม้จะสวยงามน่าใช้งานมากเพียงไหน  แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าห้องน้ำที่มีเพดานลาดเอียงนั้นก็มีปัญหาพื้นฐานอยู่ ซึ่งต้องอาศัยการออกแบบอันชาญฉลาดที่สามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดได้ สิ่งสำคัญ คือ ต้องแน่ใจว่าสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้าและฝักบัวอยู่ในบริเวณที่สูงอย่างน้อย 2 เมตร เพราะความสูงใดก็ตามที่น้อยกว่านี้จะทำให้ใช้งานได้ไม่สะดวกและผู้ใช้งานอาจได้รับบาดเจ็บจากศรีษะกระแทกได้ ถ้าเพดานมีความลาดเอียงเพียงเล็กน้อย ในกรณีนี้สามารถวางสุขภัณฑ์หรืออ่างล้างหน้าไว้ใต้ทางลาดเอียงนี้ได้

ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและวางแปลนอย่างรอบคอบ

ใช้พื้นที่ใต้เพดานลาดเอียงอย่างชาญฉลาด

อ่างอาบน้ำเหมาะสำหรับติดตั้งใต้เพดานลาดเอียง เพราะคุณไม่ต้องการพื้นที่มากนักนอกจากการเข้าใช้งานอ่างอาบน้ำ อ่างอาบน้ำแบบเข้ามุมและรุ่นโค้งมนเหมาะสมในพื้นที่ใต้เพดานลาดเอียงนี้ เพิ่มเติมความโรแมนติกด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่จะทำให้คุณได้อาบน้ำใต้แสงดาวในยามค่ำคืน

แล้วจะไม่มีฝักบัวได้จริงหรือ? แม้แต่ห้องน้ำที่มีเพดานลาดเอียงก็สามารถมีฝักบัวแสนสบายนี้ได้ เลือกวางตำแหน่งฝักบัวไว้ใต้ทางลาด แล้วจะพบว่าคุณก็ยังสามารถอาบน้ำได้อย่างสะดวกสบายเช่นกัน! เพิ่มความหรูหราอีกเล็กน้อยด้วยห้องซาวน่าใต้หลังคา ถือเป็นตำแหน่งที่ยังคงใช้พื้นที่ได้เต็มประสิทธิภาพ

ฝักบัวของเรา

ห้องน้ำที่มีเพดานลาดเอียงต้องมีการออกแบบอย่างชาญฉลาด

ห้องน้ำใต้เพดานลาดเอียงต้องแก้ไขเรื่องการจัดวางอย่างชาญฉลาด เพราะผนังลาดเอียงมีข้อจำกัดเรื่องการจัดวางของใช้ แต่คุณไม่ต้องทิ้งพื้นที่ใต้เพดานลาดเอียงให้สูญเปล่า เพราะพื้นที่นี้เหมาะกับการสร้างพื้นที่เก็บของเพิ่มเติม หากความชันเกือบถึงพื้น คุณก็สามารถสร้างช่องว่างโดยใช้ผนังเทียม เมื่อติดตั้งบานตู้และชั้นวางของแล้ว จะทำหน้าที่เป็นพื้นที่เก็บของแบบซ่อน คุณสามารถซ่อนท่อน้ำดีและท่อระบายน้ำไว้ด้านหลังผนังเทียมได้อย่างง่ายดาย

เคล็ดลับการวางแปลนห้องน้ำ

เปลี่ยนพื้นที่เล็กให้ดูใหญ่ขึ้น

เมื่อออกแบบห้องน้ำที่มีเพดานลาดเอียง ให้ใช้เคล็ดลับในการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก เพราะความลาดเอียงจะจำกัดพื้นที่ทั้งทางสายตาและทางกายภาพ การคำนวณความสูงของห้องจริงสามารถทำได้โดยใช้วิธีการคำนวณ ที่ตัดทุกส่วนของห้องที่มีความสูงไม่เกิน 1 เมตรออกและทุกส่วนของห้องที่มีความสูงระหว่าง 1 ถึง 2 เมตรจะถูกนับเป็นครึ่ง ควรใช้สีสว่างในการออกแบบและใช้การเน้นสีสันเพื่อทำให้ห้องน้ำของคุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้น กระเบื้องแผ่นใหญ่ กระจกที่มีขนาดเหมาะสม รวมถึงการจัดแสงอย่างชาญฉลาดจะทำให้ห้องดูใหญ่และดูลึกขึ้น

ค้นหาแรงบันดาลใจ