Sebastian Conran

นักออกแบบอุตสาหกรรม วิศวกร และนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์

พรสวรรค์ด้านการออกแบบนั้นได้ไหลเวียนอยู่ในสายเลือดของ Sebastian Conran ผู้เป็นลูกชายของ Terence Conran นักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ มัณฑนากร และเจ้าของร้านอาหารชื่อดังในกรุงลอนดอน ซึ่งได้เดินตามรอยเท้าพ่อของเขา Sebastian เกิดในปี 1956 ที่กรุงลอนดอน เขาหลงใหลในกระบวนการผลิตสิ่งของในชีวิตประจำวัน เขาไม่เพียงแต่สนใจในการผลิต การขาย และใช้งานเท่านั้น แต่ยังสนใจวิธีการสร้างและการออกแบบอีกด้วย วิชาที่เขาโปรดปรานที่สุด คือ คณิตศาสตร์ เคมีและฟิสิกส์ ทำให้เขาได้เข้าเรียนการออกแบบอุตสาหกรรมและวิศวกรรมที่มหาวิทยาลัย Sebastian Conran เขาได้ออกแบบทุกอย่างตั้งแต่ปกอัลบั้มของวง Sex Pistols ไปจนถึงสินค้าหรูหรา เครื่องใช้ในครัว เฟอร์นิเจอร์ และสิ่งของอื่นๆ เขาเป็นหัวหน้าฝ่ายออกแบบที่ Conran Design Group ซึ่งเป็นบริษัทของพ่อเขาเองจนกระทั่งเขาตัดสินใจที่จะก้าวเข้าสู่วงการออกแบบตกแต่งภายในของร้านค้าและร้านอาหาร ในปี 1986 เขาก่อตั้งสตูดิโอออกแบบของตัวเอง ซึ่งรวมเข้ากับ Conran Group จนเป็น Conran & Partners ในปี 1999 เขาในฐานะผู้อำนวยการด้านกราฟิกและการออกแบบผลิตภัณฑ์ ได้เปิดตัว Universal Expert ในปี 2009 และมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ วันนี้ Sebastian Conran ยังสอนการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ Royal College of Art ในกรุงลอนดอนอีกด้วย ทีมงานของ Sebastian Conran มีพนักงานมากกว่า 100 คนที่รับผิดชอบด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และกราฟิก การออกแบบภายใน และสถาปัตยกรรม

[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Sebastian Conran
[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Aveo new generation

คอลเลกชันสินค้า

Villeroy & Boch ประสบความสำเร็จในการทำงานร่วมกับสตูดิโอออกแบบ Conran & Partners มานานกว่าทศวรรษ ระหว่างนั้นเขาค้นพบว่า “ไข่” ที่เป็นสัญลักษณ์ของการเกิดและชีวิตสามารถใช้เป็นองค์ประกอบในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ในห้องน้ำได้ นี่ถือเป็นการบุกเบิกนวัตกรรมใหม่ ซึ่งในช่วงเวลาต่อมามีนักออกแบบอีกมากมายพยายามที่จะเลียนแบบองค์ประกอบดังกล่าว

คุณภาพสูงสุด คือ บทบัญญัติข้อแรกของเขา เมื่อพูดถึงสไตล์ Conran และแบรนด์ระดับพรีเมียมของเขามันเน้นการออกแบบที่เรียบง่ายของยุค 20 แต่มีความร่วมสมัยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทีมงานของ Conran  ชอบใช้วัสดุแบบดั้งเดิม เช่น ไม้ เครื่องเคลือบ เซรามิก แก้ว และสแตนเลส โทนสีที่เขามักใช้ในการออกแบบจะเป็นโทนสีกลาง เพื่อให้ผสมผสานเข้ากับบ้านของลูกค้าได้อย่างกลมกลืน

Aveo

ในช่วงต้นปี 2003 สตูดิโอออกแบบระดับนานาชาติของ Conran & Partners ได้พัฒนาคอลเลกชันห้องน้ำสุดหรู คุณสมบัติชัดเจนที่สุด คือ องค์ประกอบของห้องน้ำแต่ละชิ้นที่รวมเอารูปทรงวงรีที่อ่อนโยน  เช่น อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า โถชำระล้าง และสุขภัณฑ์ล้วนรวมอยู่ในรูปแบบนี้ ไข่ทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการสร้างชีวิตและยังเป็นเกราะป้องกัน ห้องน้ำถือเป็นที่หลบภัยที่ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย - สถานที่ที่สุขภาพเริ่มต้นขึ้น

Sebastian Conran และทีมงานของเขาได้ออกแบบคอลเลกชันใหม่ของ Aveo สำหรับ Villeroy & Boch ที่ยังตรงตามคติพจน์ของ Conran ที่ว่าทุกสิ่งที่มนุษย์เคยทำสามารถปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ รูปทรงไข่และความชัดเจนของรูปทรงก็ยังคงอยู่สำหรับคอลเลคชันใหม่นี้ การออกแบบคุณภาพสูงให้ความรู้สึกเบาบางและสดชื่น ให้ความรู้สึกเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ใช้เฉพาะวัสดุที่ดีที่สุด เช่น ไม้จริงและเซรามิก  ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนอยู่อาศัยอย่างเป็นธรรมชาติ ความบริสุทธิ์ที่เรียบง่ายนี้ คือ สิ่งที่บ่งบอกถึงลักษณะของโอเอซิสเพื่อสุขภาพที่เป็นส่วนตัวในปัจจุบัน

[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Aveo new generation
[Translate to thai:] [Translate to thai english:] iF Product Design Award 2003

iF Product Design Award 2003

นักออกแบบชาวอังกฤษ Sebastian Conran รักการมีส่วนร่วมในการออกแบบทุกแง่มุมตั้งแต่ต้นจนจบ และประสบการณ์ของเขายังส่งผลดีต่อทีมของเขาอีกด้วย แนวทางนี้นำความสำเร็จมาให้เขาอย่างท่วมท้น งานส่วนใหญ่ของเขาได้รับรางวัลด้านการออกแบบและนวัตกรรม และเขายังได้รับสิทธิบัตรมากมาย ทันทีที่เปิดตัว Aveo สำหรับ Villeroy & Boch ในปี 2003 อ่างอาบน้ำได้รับรางวัล iF Product Design Award รางวัลนี้เปิดตัวในปี 1954 และได้รับการยกย่องว่าเป็น "รางวัลการออกแบบออสการ์" ในแต่ละปีมีผลิตภัณฑ์มากกว่า 2,000 รายการจาก 37 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ คณะผู้เชี่ยวชาญให้ยอมรับว่าโครงสร้างอ่างอาบน้ำฝีมือการออกแบบโดยผู้ชนะรางวัลอย่าง Conran เป็นนวัตกรรมใหม่นั้นไม่มีใครเหมือน