Oliver Conrad

ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบที่บริสุทธิ์

จุดเด่นของ Oliver Conrad คือ สไตล์ที่พิถีพิถันและการออกแบบที่เรียบหรู งานของเขาดูธรรมชาติและไม่ซับซ้อน ในขณะที่ยังคงเอกลักษณ์และประโยชน์ใช้สอย ในมุมมองของเขา ด้วยความที่เขาเติบโตในครอบครัวสถาปัตยกรรมซึ่งถือเป็นปัจจัยเดียวในความสำเร็จของเขา เขาเชื่อว่าความอยากรู้อยากเห็นและความสามารถในการฟังของเขามีบทบาทสำคัญกว่ามาก สำหรับ Oliver Conrad ความอดทนและคงไว้ซึ่งทัศนคติเชิงบวกเป็นสิ่งสำคัญ สิ่งเหล่านี้สร้างความเปิดกว้างต่อผู้อื่น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเมื่อต้องปล่อยให้ความคิดสร้างสรรค์ได้โลดแล่น

ความสำเร็จร่วมกันระหว่าง Oliver และ Villeroy & Boch เริ่มต้นขึ้นในปี 2000 เป้าหมาย คือ การผสมผสานความคิดของเขาเข้ากับผู้เชี่ยวชาญภายนอก ในระหว่างนี้ Oliver Conrad ได้เสร็จสิ้นหลายโครงการซึ่งเป็นหลักฐานที่บ่งบอกได้ถึงความเชี่ยวชาญและการออกแบบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคอลเลกชันห้องน้ำและผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำของเขา ไม่เพียงแค่คว้าหลากหลายรางวัลเท่านั้น แต่ยังถือว่าเป็นสถาปัตยกรรมคลาสสิกร่วมสมัยอย่างแท้จริงอีกด้วย

คอลเลกชันสินค้า

Oliver Conrad ออกแบบคอลเลกชันห้องน้ำสำหรับ Villeroy & Boch คือ My Nature และแนวคิดระบบ Architectura สิ่งที่พวกมันมีเหมือนกัน คือ การออกแบบอันน่าประทับใจ เป็นเอกลักษณ์ และผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงสุด

[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Oliver Conrad
[Translate to thai:] [Translate to thai english:] My Nature

My Nature

คอลเลกชัน My Nature สะท้อนความปรารถนาของผู้คนที่จะอยู่ร่วมกับธรรมชาติและใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างระมัดระวังมากขึ้น ความยั่งยืนและความเป็นธรรมชาติ คือ แนวคิดหลักที่ Oliver Conrad ยึดมั่นและปรับใช้อย่างมีสไตล์ในคอลเลกชัน My Nature

เซรามิกที่โค้งมน ประณีตและบางเบา คือ คุณลักษณะเฉพาะของซีรีส์นั้น สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง คือ การใช้ไม้ที่มาจากท้องถิ่น เพราะการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนถือเป็นเรื่องสำคัญ องค์ประกอบที่พิถีพิถันผสมผสานกับเส้นสายที่เรียบง่ายและช่วงการเชื่อมโยงที่มีความเรียบง่ายที่น่าดึงดูด การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์สร้างขอบเขตมากมายสำหรับการออกแบบจำเพาะบุคคล

คอลเลกชัน My Nature ของ Oliver Conrad เปลี่ยนห้องน้ำทุกห้องให้เป็นโอเอซิสเพื่อสุขภาพ โครงสร้างและวัสดุที่ชัดเจนช่วยสร้างความรู้สึกของสุขภาพที่ดีและสะดวกสบาย นั่นคือเป้าประสงค์ที่มุ่งหวังของคอลเลกชัน  การที่ผู้คนและเฟอร์นิเจอร์ประสานกลมกลืนกับธรรมชาติและองค์ประกอบต่างๆ เครื่องใช้ต่างๆสามารถวางในห้องได้ตามความชอบส่วนตัว ตัวอย่างเช่น อ่างอาบน้ำสามารถยึดติดกับผนังพร้อมประดับด้วยไม้หรือวางแบบตั้งลอยตัวไว้กลางห้อง

Architectura

Architectura เป็นแนวคิดการสร้างระบบที่เป็นหนึ่งเดียวโดย Oliver Conrad เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่งานแสดงสินค้าระดับโลกของ ISH ในปี 2013

คอลเลกชันนี้มอบโอกาสมากมายให้ลูกค้าได้ปรับแต่งการออกแบบให้เป็นสไตล์ของตัวเอง มีให้เลือกทั้งรูปแบบสี่เหลี่ยม วงกลม หรือวงรี ผลิตภัณฑ์หลักในคอลเลกชันนี้ ได้แก่ สุขภัณฑ์ โถปัสสาวะและอ่างล้างหน้า ซึ่งอย่างหลังออกแบบโดยใช้หลักการแบบแยกส่วน อ่างล้างหน้าจึงมีให้เลือกทั้งแบบฝังใต้เคาน์เตอร์ แบบวางบนเคาน์เตอร์ และแบบแขวนผนัง

[Translate to thai:] [Translate to thai english:] Architectura
[Translate to thai:] [Translate to thai english:] My Nature
[Translate to thai:] [Translate to thai english:] My Nature

Red Dot Award 2011

คอลเลกชัน My Nature ของ Oliver Conrad ได้รับรางวัล "Red Dot Design Award" ถึง 2 ครั้ง ในปี 2011 เขาสร้างความประทับใจให้คณะกรรมการด้วยอ่างล้างหน้าเซรามิกและอ่างอาบน้ำที่มีชิ้นส่วนทำจากไม้ การเชื่อมโยงการทำงานกับรูปแบบที่มีโครงสร้างชัดเจนได้รับการยกย่องเป็นพิเศษ ซึ่งมีเอกลักษณ์กว่าใครในวงการนี้