มากกว่าแค่เพียงสีขาวและสีดำ ร่วมเฉลิมฉลองสีสันในห้องน้ำ

มาเริ่มการปฏิวัติสีกันเถอะ เพิ่มสีสันให้กับห้องน้ำของคุณด้วยวงจรสี คอลเลกชัน Artis และ Finion และอ่างอาบน้ำที่มีระบบ Color on Demand ด้วยความร่วมมือกับนักออกแบบ Gesa Hansen เราได้พัฒนาแนวคิดเรื่องสีที่นำเสนอทฤษฎีสี เคล็ดลับ และแรงบันดาลใจเล็กๆ น้อยๆ เพื่อช่วยคุณเลือกสีของคุณ

วงจรสี

ทุกแบบแปลนเริ่มต้นที่แรงบันดาลใจ

คุณใช้สีสร้างความอบอุ่นและบรรยากาศแสนสบายให้กับห้องน้ำของคุณได้เพียงเลือกเฉดสีที่ดึงดูดความรู้สึกของคุณจากวงจรสี เราจะพาคุณเดินทางไปบนโลกแห่งสีสัน เต็มเปี่ยมไปด้วยแนวคิด แรงบันดาลใจและคำแนะนำมากมาย. ค้นหา: โทนชมพูอ่อนโยน - โทนแดงอันร้อนแรง - โทนเหลืองอันอบอุ่น -  โทนเขียวธรรมชาติ -  โทนฟ้าแสนสงบ - โทนน้ำตาลเทานุ่มนวล

Select colour group

สัมผัสการปฏิวัติเรื่องสี!

ใช้ตัวช่วยค้นหาตัวแทนจำหน่ายใกล้คุณ สัมผัสผลิตภัณฑ์ห้องน้ำของ Villeroy & Boch ได้ด้วยตัวเอง

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายใกล้คุณ

“สีสันเปลี่ยนแปลงได้แทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะบรรยากาศ มิติ หรือนิยามของห้องนั้นๆ”

G E S A   H A N S E N - นักออกแบบ

การจัดโครงสี

4 วิธีเพื่อการผสมสีได้อย่างง่ายดาย

ไม่ว่าคุณจะอยากผสมหนึ่ง สอง หรือสามสี การเลือกสรรโทนสีให้กลมเกลียวกัน คือ หัวใจสำคัญ โครงสีทั้ง 4 แบบจะช่วยให้คุณสามารถสร้างบรรยากาศอย่างที่คุณต้องการ เพียงเลือกสีบนวงจรสีของเรา

Monochrome
Complementary
Analogue
Triad
Monochrome
โทนสีเดี่ยวแสนตระการตา

โทนสีเดี่ยวเน้นการไล่ระดับของสีหลักเพียงสีเดียว การไล่ระดับความเข้มอ่อนของสีจะมอบความสงบให้กับห้องน้ำของคุณมากกว่าการใช้เพียงสีระดับเดียวทั่วทั้งห้อง และยังทำให้ติดตั้งของตกแต่งได้ง่ายขึ้นด้วย

Complementary
การผสมผสานสีขั้วตรงข้ามอย่างสุขุม

การสร้างความแตกต่างที่เสริมกัน จะใช้โทนสีขั้วตรงข้ามกันบนวงจรสี หนึ่งในนั้นจะเป็นสีที่เด่นและมีสัดส่วนมากกว่า

Analogue
ธรรมชาติเสริมสร้างความแข็งแกร่ง

การใช้โทนสีที่ใกล้เคียงกันบนวงจรสี โทนสีที่เสริมกันเช่นนี้มักพบได้ในธรรมชาติ เป็นสีสันที่สอดประสาน ไร้ซึ่งความเสี่ยงในการออกแบบและสไตล์ โดยเฉพาะเมื่อเลือกใช้สีที่เข้มเพื่อเน้นจุดเด่นและสีอ่อนในพื้นที่ขนาดใหญ่

Triad
3 โทนสีสันกับผลลัพธ์อันยิ่งใหญ่

3 โทนสีสันมีความโฉบเฉี่ยวที่สุดด้วยการใช้สีสัน 3 โทนจากแต่ละส่วนที่ต่างกันบนวงจรสี แต่ถ้าใช้โทนสีธรรมชาติยืนพื้น โครงสีแบบนี้จะขาดความฉูดฉาด และกลายเป็นกลมกลืนกันไปแทน

ดาวน์โหลดแนวคิดเรื่องสีสัน

ดาวน์โหลดวงจรสีและแนวคิดสีสัน คุณสามารถพิมพ์ ทำ moodboards หรือใช้เป็นแรงบันดาลใจก็ได้

ดาวน์โหลดในรูปแบบ PDF

10 เคล็ดลับจากนักออกแบบ

คำแนะนำจาก Gesa Hansen เพื่อแนวคิดสีสันอันยอดเยี่ยม

เมื่อเลือกใช้สีสันอย่างถูกต้อง พวกมันจะให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง สีสันอาจช่วยให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น ให้ความรู้สึกเชื้อเชิญและสบาย หรือแม้แต่ผลตรงกันข้าม

สีสันสร้างความความอบอุ่นเหมือนบ้าน

สีขาวสุดคลาสสิกมอบความรู้สึกเย็นและสะอาดหมดจดให้กับห้องน้ำ แต่การเติมสีสันอาจช่วยสร้างความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านและบรรยากาศที่เชื้อเชิญได้

จงฟังสัญชาติญาณของตัวเอง

การเลือกสีสันไม่มีกฏเกณฑ์ตายตัว คุณเลือกใช้ได้ทุกเฉดสีตราบใดที่มันทำให้คุณรู้สึกดี แต่ถ้าไม่มั่นใจ ให้เริ่มจากใช้เฉดสีฟ้า เพราะโทนสีฟ้าจะผสมผสานกับสีอื่นได้ง่าย และเข้ากับสีอื่นได้ดีเหมือนกับสีเดนิมของกางเกง

เริ่มต้นที่รายละเอียด

การสร้างลูกเล่นด้วยสีสันต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไปแทนที่จะทาสีทั้งผนัง ลองเริ่มจากสีอ่างล้างหน้าก่อนแล้วค่อยดูภาพรวมว่าเป็นอย่างไร เพราะถ้าคุณไม่ชอบก็จะเปลี่ยนได้ง่ายกว่ามาก

ให้ความสำคัญกับแสง

แสงทำให้สีสันดูเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง ก่อนคุณจะตัดสินใจในท้ายสุด ให้ทดสอบสีที่คุณเลือกในแต่ละพื้นที่ว่ามันเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรเมื่อกระทบกับแสง

สีเข้มและสีอ่อน

วงจรสีถูกจัดตามอุณหภูมิของสี ตั้งแต่สีร้อนอย่างสีโทนแดง ไปจนถึงสีโทนเย็นอย่างสีฟ้า แต่ที่สำคัญเช่นกัน คือ ระดับความเข้มของสี เราแนะนำให้ใช้สีโทนพาสเทลและโทนกลางที่ “อ่อน” ในพื้นที่ขนาดใหญ่ ส่วนสีที่เข้มจะเหมาะกับส่วนที่เป็นรายละเอียดมากกว่า

พื้นที่เล็กแต่ส่งผลยิ่งใหญ่

ห้องขนาดเล็กก็ดูดีได้ด้วยสีที่เข้ม และทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้เมื่อใช้อย่างเหมาะสม ทาสีเข้มบนผนังขนาดเล็กเสมอและใช้สีอ่อนหรือสีขาวบนเพดาน การใช้สีที่ต่างกันเช่นนี้จะช่วยเน้นที่ว่างมากขึ้น

สีสร้างสัมผัสที่เชื้อเชิญ

ห้องน้ำขนาดใหญ่อาจสะดวกสบาย แต่ก็อาจให้ความรู้สึกที่แข็งกระด้างและเย็นชา คุณอาจใช้สีสันเพื่อคลายความตึงเครียดให้พื้นที่ และสร้างบรรยากาศที่เชื้อเชิญและสบายใจ ซึ่งนำไปสู่ความรู้สึกที่เป็นสุข

ธรรมชาติ คือ แบบอย่างชั้นเยี่ยม

การผสมผสานสีสันนั้นง่ายกว่าที่คุณคิด เพราะธรรมชาติ แสดงตัวอย่างให้เราเห็นแล้ว เพียงยืนมองดูทุ่งดอกไม้ คุณจะเห็นสีสันที่แตกต่างแต่ผสมผสานกันอย่างตระการตา จงใช้มันเป็นแรงบันดาลใจ

ทดลองกับส่วนผสมใหม่ๆ

การผสมผสานสีสันนั้นง่ายกว่าที่คุณคิด เพราะธรรมชาติ แสดงตัวอย่างให้เราเห็นแล้ว เพียงยืนมองดูทุ่งดอกไม้ คุณจะเห็นสีสันที่แตกต่างแต่ผสมผสานกันอย่างตระการตา จงใช้มันเป็นแรงบันดาลใจ

การสร้างแนวคิดสีสันของคุณเอง

การทำ moodboard ช่วยให้คุณสร้างแนวคิดสีสันของคุณเองได้ ลองหาตัวอย่างวัสดุหลาย ๆ แบบและจัดวางทุกอย่างเคียงข้างกันเพื่อดูว่าสีสันเข้ากันหรือไม่ ซึ่งวงจรสีของ Villeroy & Boch ช่วยคุณเช่นกัน

“สีสันสามารถเปลี่ยนกฏเกณฑ์เรื่องมุมมองต่อพื้นที่ได้อย่างสิ้นเชิง”

G E S A   H A N S E N - นักออกแบบ

คอลเลกชันของเรา

ในคำแนะนำข้อที่ 3 Gesa Hansen แนะนำให้เลือกสีสันใหม่ให้กับห้องน้ำของคุณ โดยเริ่มจากอ่างล้างหน้าคอลเลกชัน Artis และ Loop & Friends ของเรามาพร้อมกับสีมากมายให้คุณเลือกสรร

ARTIS

ด้วยตัวเลือกทั้ง 9 เฉดสีและ 4 รูปทรง อ่างล้างหน้า Artis มาพร้อมกับตัวเลือกมากมายสำหรับแนวคิดสีสันอันตื่นตา

ดูคอลเลกชันนี้

FINION

เฟอร์นิเจอร์ในคอลเลกชันมอบตัวเลือกมากมายให้กับการออกแบบเฉพาะตัวรวมถึงตัวเลือกถึง 10 เฉดสี

ดูคอลเลกชันนี้